[ 10 lợi ích từ đu đủ có thể bạn chưa biết ]
1. Chống lại thoái hóa điểm vàng
Suy giảm thị lực khi già đi là điều không ai mong muốn. Trong một nghiên cứu công bố tại Archives of Ophthalmology có số liệu chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân chính gây nên giảm thị lực ở người lớn tuổi.
2. Lợi ích từ đu đủ tốt cho da
Đu đủ từ lâu đã trở thành một chiếc mặt nạ đối với chị em phụ nữ vì nó rất tốt cho da. Mặt nạ đu đủ có thể giúp bạn loại bỏ các trứng nhiễm trùng da, ngăn ngừa mụn trứng cá, viêm lỗ chân lông.
3. Tác dụng của đu đủ chống lão hóa
Đu đủ chứa các chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể dẫn đến lão hóa. Sử dụng đu đủ thường xuyên sẽ khiến bạn trông trẻ hơn trong thời gian dài.
4. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Ngoài các chất chống oxy hóa đu đủ còn chứa enzyme giúp cơ thể tiêu hóa protein. Đu đủ hỗ trợ rất tốt quá trình tiêu hóa và đặc biệt rất tốt cho người mắc bệnh táo bón.
5. Chống lại bệnh tim
Thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong đu đủ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này đặc biệt quan trọng, vì khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu, đó là thời điểm có thể hình thành mảng bám nguy hiểm và có thể gây ra cơn đau tim, thậm chí là gây đột quỵ.
6. Có tính kháng viêm
Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây
7. Kết hợp trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư
Trong đu đủ có chứa một loại chất chống oxy hóa có tên lycopene, loại thực phẩm giàu lycopene này khi kết hợp với trà xanh thường xuyên có thể có tác dụng chống ung thư, đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến đến 86%.
8. Điều trị bệnh viêm khớp
Vitamin C được biết đến là chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm rất tốt. Trong đu đủ lại chứa rất nhiều Vitamin C, vì vậy nó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp.
9. Chống đông máu
Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin được tìm thấy trong đu đủ có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa máu đông.
10. Hỗ trợ hệ miễn dịch
Ngoài hương vị thơm ngon, đu đủ còn rất giàu Vitamin A và C. Cả hai loại Vitamin này đều có tác dụng thúc đẩy, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi nhiều bệnh như : cảm lạnh,bệnh cúm và sốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét