1. Quả lựu
Bình thường chúng ta thường dùng dao cắt đôi trái lựu ra để ăn. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho lựu bị mất nhiều nước và nhìn không được ngon. Thay vào đó, chúng ta có thể cắt bỏ một ít phần đầu của nó, rồi khía các đường chạy dọc thân trái lựu.
Chú ý không đưa dao vào quá sâu sẽ cắt vào phần thịt bên trong. Sau đó, nhẹ nhàng tách nó ra theo các đường đã khía. Cuối cùng thì thưởng thức thôi nào.
2. Quả cam
Chúng ta quen dùng tay để bóc vỏ cam (quýt) hay dùng dao cắt. Thật ra, có một cách giúp lột vỏ cam cực nhanh mà không khiến bạn khó chịu.
Bạn có thể dùng dao cắt hai đầu quả cam, sau đó khía một đường dài ngoài vỏ. Chỉ cần từ từ tách chúng ra là có thể lấy được các tép cam thật dễ dàng.
3. Kiwi
Nếu bạn gọt vỏ mỗi khi ăn kiwi thì tốt nhất nên ngừng ngay hành động quá tốn thời gian này lại. Thay vào đó, chỉ cần cắt đôi trái kiwi ra, sau đó dùng muỗng múc từng miếng để ăn. Thật đơn giản phải không nào.
4. Quả bơ
Với trái bơ, cách sử dụng cũng tương tự như kiwi. Chúng ta chỉ cần cắt trái bơ theo chiều dọc. Sau đó dùng muỗng thưởng thức phần thịt bên trong.
Bơ có thể dùng cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều với cách đơn giản nói trên. Có thể rắc ít muối hoặc nước tương lên bơ để ăn kèm.
AloBacsi.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét